Những sai lầm khi lắp đặt tủ rack

Tủ rack là một trong những thành phần không thể thiếu trong các Data Center. Chúng có chức năng để lưu trữ các thiết bị mạng, giúp bảo vệ hệ thống mạng được an toàn hơn. Dịch vụ tủ rack luôn đáp ứng đúng chuẩn về kích thước, chất lượng cũng như nguyên vật liệu. Và dĩ nhiên, chúng chỉ hoạt động tốt khi và chỉ khi người dùng không mắc phải những sai lầm khi lắp đặt tủ rack.

nhung-sai-lam-khi-lap-dat-tu-rack (4)
Những sai lầm khi lắp đặt tủ rack

Những sai lầm khi lắp tủ rack người dùng thường mắc phải

Đến nay, dịch vụ tủ rack đã được đưa vào sử dụng tại các trung tâm dữ liệu uy tín, đặc biệt là các trung tâm lớn. Tuy nhiên, nếu không lắp đặt tủ rack theo đúng quy trình, sẽ ảnh tưởng rất lớn đến khả năng truyền tải dữ liệu của hệ thống trong quá trình sử dụng sau này. Vậy làm sao để tránh khỏi những sai lầm đó? Trước hết, hãy cùng xem những sai lầm khi lắp đặt tủ rack đó là gì đã nhé!

Các thiết bị tủ rack sắp xếp không đúng

Người dùng cần lưu ý, không nên sắp xếp các tiết bị mạng vào tủ rack theo cảm hứng. Bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả hoạt khi hoạt động của các thiết bị mạng, cũng như việc truyền tải thông tin của toàn hệ thống.

Ngoài ra, việc sắp xếp thiết bị không hợp lý sẽ gặp khó khăn trong quá trình bảo dưỡng, kiểm tra theo định kì.

Vì vây, hãy sắp xếp các thiết bị đó một cách khoa học, bằng cách tìm ra mối liên kết giữa các thiết bị đó. Bởi chúng luôn hỗ trợ và hoạt động cùng nhau trong suốt quá trình sử dụng, nên không khó để tìm ra một vài điểm nào đó gắn kết chúng lại với nhau đúng không nào?

Lỗi khi lắp đặt tủ

Lắp đặt tủ rất dễ dàng nên một số người rất chủ quan và bỏ qua những bước rất nhỏ như: thừa thiếu ốc vít, lắp không chắc các mối nối,… Những việc làm tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng. Khi đó, tủ mạng sẽ không chắc chắn, có thể làm lệch cả một hệ thống hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị mạng cũng như sự an toàn của người dùng.

Trong trường hợp này, tham khảo ý kiến của nhân viên lắp đặt là vô cùng cần thiết. Bởi đây là những người có nhiều chuyên môn, kinh nghiêm và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cung có thể tham khảo thêm thông tin cần thiết giúp quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Kết nối nguồn điện không đúng

nhung-sai-lam-khi-lap-dat-tu-rack (2)
Sai lầm khi lắp đặt tủ rack – Kết nối không đúng nguồn điện

Có lẽ, nguồn điện là điều đáng lưu ý nhất, nó sẽ quyết định khả năng hoạt động của toàn bộ thiết bị trong hệ thống trong quá trình làm việc. Cho nên, chúng cần phải được kết nối một cách an toàn và ổn định, và đảm bảo rằng chúng không gặp bất kì sự cố nào như chập hay cháy nổ khi sử dụng tủ mạng.

Giảm nhiệt điều hòa sai cách

nhung-sai-lam-khi-lap-dat-tu-rack (1)
Sai lầm khi lắp đặt tủ rack – Giảm điều hòa sai cách

Trong quá trình hoạt động, các thiết bị trong tủ rack đều tỏa nhiệt. Việc làm mát sẽ giúp giảm nhiệt độ tỏa ra từ các thiết bị. Khi duy trì ở một khoảng nhiệt độ nhất định, các thiết bị đó mới có thể mang lại một hiệu quả tốt nhất.

Vệ sinh tủ không đúng cách

nhung-sai-lam-khi-lap-dat-tu-rack (1)
Sai lầm khi lắp đặt tủ rack – Vệ sinh tủ rack không đúng cách

Tủ rack cần được vệ sinh theo định kì để loại bỏ bụi bẩn cũng như những thứ không cần thiết phát sinh bên trong. Hãy tham khảo các chuyên gia về cách vệ sinh tủ rack đúng cách, giúp quá trình diễn ra thuận lợi và không gây hỏng hóc thiết bị bên trong.

Trên đây là Những sai lầm khi lắp đặt tủ rack mà bạn đọc có thể tham khảo và phòng tránh khi thao tác với tủ rack. Hy vọng với Những lời khuyên khi lắp tủ rack VDO gửi đến, sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích!

nguồn: vdo

Công Ty CP Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam (BKHOST.vn)

Hotline: HN: (024) 7303 8088 – HCM: (028) 7303 6066

Email: info@bkhost.vn – website: www.bkhost.vn